Chi tiết bản tin

research
  • 17 Apr
  • 2020

CÔNG NGHỆ GIÚP XÁC ĐỊNH SARS-COVID-2 (COVID-19) TỐI ĐA 1 PHÚT

Xét nghiệm nhanh và trên diện rộng chính là chìa khóa quan trọng giúp một quốc gia chống chọi với SARS –COVID -2 (COVID-19) trước ngưỡng cửa “vỡ trận”.

Đây là bước đột phá quan trọng của việc phát triển một thiết bị xét nghiệm nhanh để xác định người bị nhiễm SARS-COVID-2 (COVID-19) tối đa 1 phút do Công ty HEMEMICS (Hoa Kỳ) kết hợp với Cơ quan nghiên cứu và phát triển nâng cao y sinh- Biomedical Advanced Research Preparedness and Response (BARDA) trực thuộc U.S. Department of Health and Human Services nghiên cứu và đưa vào sản xuất ứng dụng trong thời gian sắp tới.

Với sự kết hợp giữa Y khoa - Sinh học – và kỹ thuật công nghệ 4.0, thiết bị này gửi thông tin lên icloud, Bluetooth một cách nhanh nhất sau đó tập trung dữ liệu chuyển về Trung tâm chẩn đoán cho phép xác nhận kết quả dịch bệnh cho các cơ quan y tế Hoa Kỳ hoặc các trung tâm chẩn đoán khác trên khắp thế giới.

Quan trọng hơn thiết bị sẽ cập nhật bản đồ địa lý tại thời điểm thực hiện xét nghiệm để phát hiện bệnh và sàng lọc người nhiễm bệnh tại tức thời ngay các sân bay hoặc bến tàu, những nơi tập trung đông người, có nguy cơ lây lan cao và chuyển về các trung tâm chẩn đoán gần nhất, do đó thiết bị có thể được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Thiết bị này có kích thước tương đương điện thoại di động được sử dụng không những trong ngành y mà còn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dự án này được tài trợ bởi nguồn quỹ liên bang từ U.S. Department of Health and Human Services

Tổng thống Donald Trump cho hay hơn 1 triệu người Mỹ đã được xét nghiệm SARS-COVID-2 (COVID-19) và gọi đó là một bước ngoặt giúp quốc gia này giảm bớt tốc độ tàn phá của đại dịch.

Được biết người đứng đầu Hememics, Inc. là Tiến sĩ David Huy Hồ là một người Mỹ gốc Việt và hiện là chủ tịch Hội Đồng Thành Viên VABC (Hội Đồng Doanh Nhân Việt – Mỹ).

VABC

Tham khảo:

https://mailtribune.com/news/top-stories/medford-tech-company-fights-covid-19

https://hememics.com

https://www.biospace.com/article/releases/hememics-biotechnologies-inc-receives-hhs-support-to-develop-rapid-antigen-antibody-diagnostic-to-identify-covid-19-infected-americans/

https://finance.yahoo.com/news/hememics-biotechnologies-inc-receives-hhs-112000148.html