Chi tiết bản tin

research
  • 30 Apr
  • 2021

VABC tham dự Buổi tiệc trưa chủ đề đầu tư vào Hoa Kỳ do tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức

Ngày 28/4/2021 tại Tp.HCM. Tổ chức "Cộng Đồng Doanh Nghiệp VN tại Hoa Kỳ - VABC" đã tham dự "Buổi tiệc trưa chủ đề đầu tư vào Hoa Kỳ" do tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức với khách mời là 20 tổ chức và doanh nghiệp có hoạt động tham gia vào đầu tư Hoa Kù.

Dưới sự chủ trì của bà Marie C. Damour - tân tổng lãnh sự - trong không khí trân trọng nhưng thân mật. Các khách mời đã có cơ hội giới thiệu về những hoạt động của mình, đặc biệt là được cung cấp những thông tin mới và hữu ích về hoạt động đầu tư tại Hoa Kỳ. Cụ thể:

- Giới thiệu sự lựa chọn Hoa Kỳ

- 1 số chính sách và thủ tục pháp lý đối với đầu tư ra nước ngoài

- 1 số lưu ý về visa với nhà đầu tư.

Trong phần giới thiệu về hoạt động của VABC tại Việt Nam, ông Nguyễn Chí Nguyện (Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký) đã thay mặt ban điều hành VABC cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và bà Marie C. Damour, với hy vọng rằng những thông tin trong cuộc họp này sẽ được cung cấp một cách nhanh nhất, phục vụ cho cộng đồng Doanh nghiệp VN.

Marie C. Damour là viên chức chuyên nghiệp trong ngành Ngoại giao Hoa Kỳ, đã làm việc tại Bộ Ngoại giao từ năm 1993; và bà được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam từ tháng 8 năm 2019. Trước đây, bà đã từng giữ chức Giám đốc Văn phòng Hàng hải Đông Nam Á thuộc Vụ Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, cũng như tại Văn phòng Điều phối Chính sách và Quan hệ Công chúng thuộc Cục Lãnh sự.